Friday, 19/04/2024 - 20:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ. - ĐC: 146, ĐƯỜNG HAI BÀ TRƯNG, TX QUẢNG TRỊ, TỈNH QUẢNG TRỊ - ĐT: 02333861930
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Thị Xã Quảng Trị tổ chức tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 11/02/2019, trong không khí hân hoan, phấn khởi những ngày đầu xuân, trường THPT Thị Xã Quảng Trị tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham dự Lễ phát động có sự hiện diện của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng các giáo sinh đang thực tập tại trường và toàn thể các em học sinh.

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019

Thực hiện lời dạy của Bác:“Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hằng năm mỗi dịp tết đến, xuân về, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Tết trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa to lớn để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống, tạo môi trường “xanh- sạch- đẹp”; góp phần đẩy lùi tác động biến đổi khí hậu toàn cầu. Và như vậy, sau mỗi “Tết trồng cây”, lại có thêm hàng ngàn, hàng vạn cây xanh được trồng. Việc làm đó đã và đang mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương, đơn vị và hộ gia đình.

Trong môi trường giáo dục nhà trường, phong trào trồng cây nhớ Bác là một phong trào thiết thực không chỉ thể hiện lòng kính trọng và nhớ ơn Bác Hồ mà qua đó còn giáo dục học sinh biết quý trọng cây trồng và có trách nhiệm quan tâm bảo quản những thành quả lao động của mình. Từ đó các em luôn ra sức học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời qua hoạt động này cũng nhằm tạo môi trường giáo dục trường học thân thiện, học sinh tích cực của trường THPT Thị Xã Quảng Trị; khơi dậy trong các em tinh thần lao động tích cực, tạo sự gần gũi, ứng xử tốt với thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Giáo dục cho học sinh ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong khuôn viên của nhà trường, góp phần xanh hóa trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường.

Với những ý nghĩa thiết thực đó, trong Lễ phát động: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Kỷ Hợi năm 2019, nhà trường đã tổ chức cho học sinh trồng hơn 1000 cây keo lai trong khuôn viên trường ở các vị trí trên các trục đường, ven hàng rào, các khu quy hoạch cạnh sân bóng đá, sân bóng chuyền, phía sau nhà đa chức năng của trường. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lớp chăm sóc, tỉa cành cây bóng mát; thiết kế, trồng và chăm sóc vườn hoa, hòn non bộ, vườn trường. Công việc chăm sóc cây cảnh của các lớp được duy trì từ lúc trồng cây cho đến hết năm học. Cùng với đó, nhà trường phối hợp với tổ Sinh - Kỷ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả mô hình “Vườn thực nghiệm sinh học” và đã tổ chức cho học sinh ươm thành công các giống cây trang, chuỗi ngọc, hoa hồng, keo tai tượng; trồng rau xanh và các cây thuốc nam ở vườn trường...

Học sinh trồng cây trong khuôn viên nhà trường

Nhấn mạnh tầm quan trọng  của việc tổ chức Tết trồng cây trong môi trường giáo dục nhà trường, trong bài phát biểu “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Kỷ Hợi năm 2019,  thầy giáo Nguyễn Thế Long, PHiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Thực hiện Tết trồng cây, mỗi học sinh sẽ cảm nhận sâu sắc thêm về mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên, tạo nên một nếp sống thân thiện và thủy chung với thiên nhiên. Bằng tất cả tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất; các em sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Từ đó các em sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng phong cảnh quê hương nói chung, trường THPT Thị Xã Quảng Trị nói riêng ngày càng xanh - sạch - đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn”.

Cảnh quan “Xanh-Sạch-Đẹp” của trường THPT Thị Xã Quảng Trị

Trường THPT Thị Xã Quảng Trị sẽ tiếp tục duy trì phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, giữ gìn và phát huy nét đẹp Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa trong môi trường giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Người viết: Trần Thị Lệ Quyên – GV Ngữ văn