Wednesday, 23/10/2019 - 04:32|

Trường THPT Thị Xã Quảng Trị tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật giao thông đường bộ.

Sáng ngày 16/9/2019, tại trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã diễn ra Lễ kí cam kết thực hiện nhiệm vụ năm học và tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật giao thông đường bộ. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo nhà trường, giáo viên, nhân viên và 1309 học sinh. Cùng dự buổi lễ, về phía công an thị xã Quảng Trị, có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hạnh – Đội trưởng đội CSGT-TT và đồng chí Đại úy Phạm Đức Anh – Cán bộ đội CSGT-TT.

Tại buổi lễ kí cam kết, đồng chí Đại úy Phạm Đức Anh – Cán bộ đội CSGT-TT đã tuyên truyền phổ biến về Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Trong bài báo cáo, đồng chí Đại úy Phạm Đức Anh đã nêu ra tình hình tai nạn giao thông trong 06 tháng đầu năm 2019 và nhấn mạnh những hậu quả nặng nề mà tai nạn giao thông gây ra. Tai nạn giao thông không chỉ khiến con người thiệt hại về vật chất, nguy hiểm về tính mạng mà còn đau đớn về tinh thần bởi những đau thương mất mát không thể bù đắp được. Từ đó mỗi học sinh cần có ý thức chấp hành tốt Luật giao thông để giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam.

Đại úy Phạm Đức Anh – cán bộ đội CSGT-TT tuyên truyền Luật giao thông

Để có sự tương tác, giao lưu và đánh giá sự hiểu biết của học sinh về Luật giao thông, Đại úy Phạm Đức Anh đã nêu ra một số câu hỏi, tình huống thường gặp, thường xảy ra đối với người tham gia giao thông nói chung và đối với học sinh nói riêng. Các em đã rất nhiệt tình, hào hứng tham gia phần trả lời câu hỏi và đã có 10 phần quà giá trị là 10 chiếc mũ bảo hiểm giành tặng cho các em có những câu trả lời đúng.

Trung tá Nguyễn Văn Hạnh – Đội trưởng đội CSGT-TT và Đại úy Phạm Đức Anh

trao mũ bảo hiểm cho học sinh trả lời câu hỏi

Tiếp theo đó, nhà trường long trọng tổ chức lễ kí cam kết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 2020 và thực hiện Tháng cao điểm thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội. Dưới sự chứng kiến của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường, lần lượt đại diện các tổ chức đoàn thể, các tổ trưởng chuyên môn, đại diện Ban đại diện phụ huynh học sinh và đại diện học sinh các lớp trong nhà trường lên thực hiện kí cam kết.

Các tổ chức đoàn thể, TTCM cùng ký cam kết

Đại diện học sinh các lớp cùng ký cam kết

Buổi lễ kí cam kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật giao thông đường bộ tại trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ kí cam kết này, chắc chắn mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm hơn trong việc tham gia giao thông và nổ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Hứa hẹn một năm học mới của thầy và trò trường THPT Thị Xã Quảng Trị sẽ đạt được nhiều thành công và thắng lợi, giữ vững danh hiệu trường Chuẩn quốc gia, quyết tâm xây dựng trường trở thành Trường Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Người viết: Lệ Quyên

Ảnh: Đoàn trường