Wednesday, 23/10/2019 - 04:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ trường THPT Thị Xã Quảng Trị với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

     Ngày 28/01/2019, tại nhà đa chức năng trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã diễn ra chương trình hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”, dự chương trình có toàn thể quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và đoàn viên, thanh niên, học sinh nhà trường.  

     Văn hóa là tổng thể những giá trị vật chất và tinh thần của dân tộc. Bản sắc văn hóa là đặc trưng riêng, là biểu tượng của sự trường tồn, là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của dân tộc. Đến với chương trình, tuổi trẻ nhà trường đã thực sự hòa mình vào những thước phim quay chậm mang đậm màu sắc văn hóa của đất nước. Chương trình được mở đầu với tiết mục múa “Quảng Trị quê hương thân yêu”. Tiếp đó là ca khúc “Xuân ơi ở lại chơi”, đã mang đến không khí vui tươi, nhộn nhịp của những ngày xuân Kỷ Hợi đang cận kề. Điểm nhấn của chương trình là phần tham luận kết hợp trình diễn trang phục trong nét văn hóa ba miền Bắc, Trung, Nam. 54 trang phục độc đáo và rất riêng của 54 dân tộc đã vẽ nên một bản đồ Việt Nam muôn vàn màu sắc.

Lớp 11A5 & 11A6 trình diễn áo dài Việt Nam

     Chương trình hoạt động GDNGLL là một buổi sinh hoạt đầy vui vẻ và ngập tràn tiếng cười thanh niên, đặc biệt là phần chơi dành cho khán giả với những câu hỏi đầy bổ ích và lí thú liên quan đến văn hóa Việt Nam. Tiếp nối chương trình là tiết mục “Tát nước đầu đình” - một làn điệu dân ca mang âm hưởng hiện đại được thể hiện hết sức công phu và vui nhộn. Tiết mục nhảy “Tết Nguyên Đán” đã thật sự đem không khí tưng bừng, nhộn nhịp của ngày Tết cổ truyền về trên mọi nẻo đường của làng quê Việt Nam. Khép lại chương trình là tiết mục nhảy“Ngày Tết quê em” cùng đội múa lân thay cho lời chúc của 02 tập thể lớp 11A5 và 11A6 đến quý thầy cô giáo, tất cả các anh chị khối 12 và các bạn học sinh khối 11, khối 10 với lời chúc đón một cái Tết an lành, đoàn viên và dồi dào sức khỏe.

     Chương trình là dịp để các đoàn viên, thanh niên tìm hiểu, ôn lại những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc bao đời nay, thông qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá, tạo hành trang vững chắc cho tương lai bản thân mình. Đợt sinh hoạt này vừa góp phần tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên, vừa là một dịp rất tốt để các bạn có thể tìm hiểu những giá trị tinh thần, văn hóa trang phục đặc sắc của mỗi vùng miền. Đồng thời nêu cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, các giá trị nhân văn truyền thống của cha ông để lại…

     Trong phần phát biểu cuối chương trình, thầy giáo Đinh Công Nhật - Phó hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc là một diễn đàn vô cùng ý nghĩa. Tập thể lớp 11A5 và 11A6 đã thực sự chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hơn thế nữa, các em đã mang đến không khí xuân thật tươi vui và hạnh phúc, sum vầy, háo hức và đoàn viên. Xuân thực sự đã về trên mảnh đất Quảng Trị, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô và học sinh nhà trường một năm mới an lành, sức khỏe, hạnh phúc và thành công”.

Tập thể lớp 11A5 & 11A6


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết