Wednesday, 23/01/2019 - 19:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NHỮNG HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI TRONG THÁNG THANH NIÊN VIỆT NAM NĂM 2018

Hàng năm cứ đến tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn – Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn tiếp tục khẳng định sứ mệnh thiêng liêng, cao cả của mình: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

 Đối với Đoàn trường THPT Thị Xã Quảng Trị, ngay từ những ngày cuối tháng 2 đã dấy lên nhiều phong trào hoạt động trong tuổi trẻ toàn trường, đặc biệt tháng 3 – tháng Thanh niên Việt Nam, đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, hoạt động sôi nổi rộng khắp trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên và mang lại hiệu quả giáo dục cao:

- Phong trào học tập: rất nhiều chi Đoàn đã tích cực nâng cao chất lượng giờ học, giúp nhau cùng tiến bộ, số lượng ngày học tốt, tuần học tốt tăng đáng kể…Qua đó cho ta thấy rõ sự nổ lực rất lớn của mỗi cá nhân cũng như tập thể trong xếp hạng  vị thứ, tiêu biểu trong phong trào này là các tập thể Chi đoàn: 11A3, 11A11, 10A1, 10A3, 11A10…

  Đặc biệt về cá nhân: có đồng chí Nguyễn Duy Phước Hải – 10A2 tham gia Hội thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh đạt giải Nhất lĩnh vực và giải Nhất chung cuộc với đề tài dự thi “Hệ điều hành Việt Hos”; đồng chí Đặng Lê Minh Anh – 10A2 đã xuất sắc lọt vào top 5 em xuất sắc nhất cả nước trong cuộc thi “Thực hiện ước mơ lần 6”.

  Cùng với đó, cuộc thi Chinh phục cấp trường do ban Chinh phục phụ trách diễn ra từ đầu năm đến nay rất sôi nổi, bổ ích và năm nay ban Chinh phục đã có nhiều đổi mới trong hình thức, nội dung và chất lượng cuộc thi. Trải qua vòng Chung kết đầy gay cấn, em Lê Trần Thanh Nhật – 11A1 đạt giải nhất, em Trần Ngọc Vũ – 10A6 và Nguyễn Trần Mỹ Duyên – 10A1 đạt giải nhì, em Phạm Trần Thiên Phúc – 11A3 đạt giải ba. Qua cuộc thi này, ban Chinh phục đã chọn ra 2 thí sinh để tham dự cuộc thi Chinh phục cấp tỉnh và 2 em đã xuất sắc vào vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 31/3, đó là em Trần Hạnh Dung và em Lê Thanh Tân Nhật.

- Việc xây dựng kỉ cương, nề nếp hằng ngày được Đoàn trường quan tâm, chú trọng. Ban nề nếp và đội cờ đỏ của Đoàn trường thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở nên việc thực hiện của các ĐVTN khá tốt. Qua đó khẳng định nét đẹp văn hóa học đường, tôn sư trọng đạo, chăm ngoan, hiếu học của học sinh trường THPT Thị Xã Quảng Trị.

- Trong công tác tình nguyện chung sức vì cuộc sống cộng đồng: Đoàn trường đã phát động trong toàn thể cán bộ, ĐVTN mua tăm ủng hội Hội người mù thị xã; tham gia lao động tại Thành Cổ, lao động “Ngày chủ nhật Xanh”, lao động tình nguyện và luôn giữ cho khuôn viên trường xanh – sạch – đẹp; làm tốt công tác đỡ đầu Liên đội trường TH &THCS Nguyễn Tất Thành. Phong trào “Cùng bạn đến trường” đã được ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình đã giúp đỡ phần nào cho hai bạn thực sự khó khăn nhất hiện đang học tại trường

- Phong trào kế hoạch nhỏ thu gom giấy vụn đã được 33 Chi đoàn hưởng ứng và tham gia tích cực, nộp đủ và vượt chỉ tiêu đề ra. Tiêu biểu là các Chi đoàn 11A3, 12A5, 11A11, 10A5, 10A2.

 Để tạo không khí sôi nổi trong ngày Hội của Đoàn, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, bổ ích và thu hút đông đảo các ĐVTN tham gia như:

- Trong phong trào TDTT, giải bóng đá nam truyền thống tiếp tục diễn ra. Sau gần 30 trận đấu vòng loại trực tiếp, đã chọn ra được 4 đội bóng xuất sắc nhất vào vòng bán kết: 12A5, 12A3, 11A1, 10A4. Đến nay đã tìm ra 2 đội xuất sắc nhất bước vào chung kết là 12A5 gặp 10A4 và kết quả đội bóng lớp 12A5 đã giành chức vô địch. Bên cạnh đó, trong Đại hội TDTT cấp tỉnh, trường ta đã đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Đặc biệt biểu dương và ghi nhận thành tích các đồng chí: Đỗ Thị Mai Trinh, Nguyễn Ngọc Hà Phương, Phan Quang Duy, Nguyễn Minh Hiếu đạt huy chương vàng môn cầu lông. Tổ thể dục đã tổ chức giải bóng chuyền nữ rất thành công và chi đoàn 10A8 đã xuất sắc giành vô địch.

- Trong hoạt động văn hóa văn nghệ: cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học đường”, cuộc thi “Nhảy dân vũ” đã được GVCN và ĐVTN các lớp tham gia nhiệt tình. Những tiết mục đạt giải cao trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” thuộc về các Chi đoàn: 12A2, 11A3, 11A4, 11A5, 10A3, 10A4, 10A6, 10A9, 10A11 và trong cuộc thi “Nhảy dân vũ”: 10A3, 11A7, 11A3, 12A4, 11A5, 10A2, 10A6, 10A9, 12A1, 12A3, 12A7, 12A9, 11A6, 11A10, 10A4.

- Hoạt động phát thanh, diễn đàn thanh niên, chương trình GDNGLL đã được nhiều chi đoàn hưởng ứng tích cực, mang lại hiệu quả cao. Tiêu biểu là những chi đoàn: 11A3, 11A7, 11A8, 11A9, 10A1, 10A2, 10A3.

 Từ những hoạt động sôi nổi, thiết thực trên, BCH Đoàn trường đã giới thiệu lên Chi bộ nhà trường khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc vân động “Học tập và làm theo lời Bác”; Nhà trường và Đoàn trường khen thưởng 9 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng TNVN năm 2018; bồi dưỡng kết nạp 42 Thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

   Có được những thành tích và kết quả hoạt động trên là nhờ sự chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy, lãnh đạo nhà trường, của Đoàn cấp trên, sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của BGH nhà trường, Công đoàn, Hội PHHS trường và các Thầy cô giáo chủ nhiệm.

  Trong tiết trời êm ả của tháng 3 lịch sử, những hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên” của Đoàn trường THPT Thị Xã Quảng Trị đã khơi dậy trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 87 năm phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Hy vọng rằng, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng niềm tin và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, đoàn viên thanh niên trường THPT Thị Xã Quảng Trị sẽ viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang của Đoàn bằng sự phấn đấu không mệt mỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Nguồn video: Đài truyền thanh Thị xã Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết