Monday, 22/10/2018 - 02:03|

Công đoàn Trường THPT Thị xã Quảng Trị với công tác giáo dục dân số-kế hoạch hóa gia đình

Theo tinh thần đó,  vừa qua nhân dịp ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3, Công đoàn  Trường THPT Thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội thi “Mẹ giỏi-Con ngoan”. Hôị thi đã được tiến hành vào ngày 7/3/2009, với sự tham gia của 5 cặp mẹ con đến từ 4 tổ công đoàn trong nhà trường, với 4 phần thi: Phần chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi năng khiếu, mẹ hiểu ý con, và phần thi xử lý tình huống. Tất cả nội dung của các phần thi được ban tổ chức và các thí sinh dự thi chuẩn bị và tập luyện một cách chu đáo, nên hội thi đã thành công tốt đẹp. Hội thi tập trung tuyên truyền vào các nội dung kế hoạch hoá gia đình, các tình huống và biện pháp nhằm chăm sóc sức khoẻ, nuôi dạy con ngoan, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Qua hội thi cho thấy, các mẹ các con không những là những người giỏi việc nước đảm việc nhà, học giỏi chăm ngoan, mà còn là những thí sinh dự thi xuất sắc, diễn suất hoàn chỉnh, trả lời câu hỏi nhanh nhẹn, các tình huống xử lý thông minh hài hước và hóm hỉnh, góp phần mang lại sự thành công cho hội thi, đồng thời tuyên truyền sâu rộng các nội dung trên đến với toàn thể cán bộ công đoàn viên nhằm thực hiện tốt chương trình dân số kế hoạch hoá gia đình.

Kết quả hội thi gồm một giải nhất thuộc về mẹ và con Cô giáo Võ Thị Thu Hà , tổ công đoàn ngoại ngữ, hai giải nhì thuộc về mẹ và con cô giáo  Lê Thị Kim Lương và mẹ con cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt tổ Văn, hai giải ba là mẹ và con cô giáo Văn Thị Thuý Phượng tổ Hoá , mẹ và con cô giáo Nguyễn Thị Oanh tổ Tin học.