Wednesday, 23/10/2019 - 04:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công Đoàn Trường THPT Thị xã Quảng Trị với các hoạt động chuyên môn

Năm học 2008-2009, năm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 2 (khóa VIII), tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành, đặc biệt là thực hiện tốt chủ đề năm học: “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính và triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo” nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và chất lượng giáo dục toàn diện.

Thực hiện kế hoạch năm học và nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2008 -2011, BCH công đoàn đã nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình, là luôn luôn cùng với nhà trường quan tâm động viên tinh thần lao động, sáng tạo của cán bộ công đoàn viên, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành mọi nhiệm vụ chung.

Vì vậy, tại phiên họp lần thứ nhất, BCH công đoàn đã phát động ngay phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập hội phụ nữ Việt Nam 20 /10 và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 /11, với nhiều hoạt động phong phú sáng tạo, tiêu chí thi đua cụ thể, rõ ràng gây hứng thú và được nhiều cán bộ công đoàn viên hưởng ứng, nhiệt tình tham gia.

Chủ đề thi đua: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo”

Nội dung thi đua:

+ Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

+ Giáo viên đến trường phải thực sự gương mẫu, tác phong đứng đắn, nghiêm túc thực hiện đầy đủ mọi nội quy, nề nếp.

+ Tổ chức các chuyên đề, thao giảng, dự giờ, thăm lớp.

+ Tổ chức thi “Hồ sơ giáo án đẹp”

Đợt thi đua đã kéo dài sôi nổi hơn một tháng và kết quả đạt được như sau:

Có 265 tiết dự giờ, 45 tiết thao giảng trong đó có 38 tiết dạy bằng giáo án điện tử.

Có 66 bộ hồ sơ tham gia dự thi “Hồ sơ giáo án đẹp”, 14 bộ được chọn vào vòng chung khảo. Kết quả:

Giải nhất: hồ sơ của cô giáo Trần Thị Mai.

Giải nhì: hồ sơ của 2 thầy cô giáo Võ Phê và Nguyễn Thị Cẩm Thạch

Giài ba: hồ sơ của 3 thầy cô giáo Lê Thị Thanh Thuý, Nguyễn Đình Huy và Phan Thị Thiên Nga, Hoàng Minh Phượng.

Có 22 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên 20 /11.

Qua đợt thi đua với nhiều hoạt động nói trên, có thể nói mỗi thầy giáo, cô giáo thực sự là những tấm gương tự học, tự sáng tạo, tự phấn đấu vươn lên và có khả năng tư duy biết ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao. Qua đó cho thấy sự quyết tâm, lòng nhiệt tình say sưa tìm tòi sáng tạo của các thầy cô giáo, đã đem hết tâm trí lên những trang giáo án điện tử, những bộ hồ sơ công phu khoa học và sáng tạo, mang lại hữu ích trong công tác giảng dạy từ đó truyền đạt kiến thức cho học sinh, giúp các em tiếp thu bài một cách có hiệu quả hơn. Các em càng đam mê công việc học tập nhiều hơn và càng thêm yêu trường mến lớp.

Qua những hoạt động trên cho thấy vai trò của công đoàn trong trường học thực sự là chổ dựa tinh thần, là động lực góp phần thúc đẩy các hoạt động chung của nhà trường trong đó có hoạt động chuyên môn.

   Chủ tịch công đoàn trường

      Đào Tuấn Hoà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết