Wednesday, 23/10/2019 - 05:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/10 CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

         Hòa chung trong không khí kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, nhà trường và công đoàn trường THPT Thị xã Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm tạo sự vui tươiphấn khởi góp phầnđẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

          Công đoàn phối hợp với nhà trường và các tổ chuyên môn phát động “thi đua chào mừng kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10” bằng nhiều hình thức hoạt động như thao giảng, dạy chuyên đề, thi giáo viên dạy giỏi. Chỉ trong thời gian 4 tuần phát động, đã có nhiều giáo viên đăng kí thao giảng và thi giáo viên giỏi trường; nhiều tổ chuyên môn thực hiện tốt các tiết dạy chuyên đề. Hầu hết các tiết dạy của giáo viên và tổ chuyên môn đều có sự đổi mới phương pháp giảng dạy, dạy học theo hướng trải nghiệm sáng tạo, có ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với đặc trưng bộ môn. Hoạt động dự giờ thăm lớp càng được tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa.Trong đợt này, mỗi giáo viên đều có ít nhất 4 tiết dự giờ để học hỏi, rút kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Đối với công tác chủ nhiệm, giáo viên đã tăng cường bám sát lớp, tiếp tục ổn định nề nếpkỉ cương trường học, góp phần tạo môi trường giáo dục có tính kỉ luật trong nhà trường.

          Cùng với hoạt động dạy và học, nhà trường cũng đã luôn có sự chú trọng đầu tư công tác nghiên cứu khoa họckỹ thuật (KHKT) trong học sinh.Nhà trường đã tổ chức diễn đàn “học tập và nghiên cứu KHKT” cho toàn thể giáo viên và học sinh trong toàn trường, thành lập câu lạc bộ nghiên cứu KHKT tạo điều kiện cho các em học sinh có năng lực nghiên cứu khoa học bộc lộ tài năng và niềm đam mê. Qua đó phát động mỗi lớp có ít nhất 1 đề tài tham gia cuộc thi KHKT cấp trường.Để hướng dẫn, thẩm định đề tài, công tác nghiên cứu khoa học của học sinh, nhà trường đã thành lập Ban cố vấn hoạt động nghiên cứu KHKT gồm các thầy cô giáo là giáo viên của các tổ chuyên môn trong nhà trường. Đến nay đã có….đề tài tham gia hội thi KHKT cấp trường dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 11/2018.Từ hội thi này, Ban cố vấn sẽ lựa chọn những đề tài có tính ưu việt để tiếp tục tham gia hội thi KHKT cấp tỉnh.Hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông là hoạt động bổ ích và thiết thực, giúp học sinh ứng dụng lý thuyết được học vào thực tiễn cuộc sống, góp phần quan trọng trong việc phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.      

          Bên cạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, chương trình “Chinh phục” và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớptiếp tục được nhà trường duy trì và đẩy mạnh.

          Chương trình “Chinh phục” là sân chơi bổ ích đầy tính trí tuệ để học sinh thể hiện niềm đam mê khám phá, chinh phục kho tri thức phong phú của nhân loại. Sân chơi chinh phục đã thu hút đông đảo học sinh trong toàn trường tham gia và hưởng ứng tích cực.Qua 2 vòng khảo sát, nhà trường đã chọn ra 24 thí sinh là những gương mặt ưu tú xuất sắc đến từ các chi đoàn lớp để tiếp tục tham gia vào các vòng bảng thi đấu. Sân chơi đầy tính trí tuệ này đã và sẽ là nơi ươm mầm, chắp cánh cho những tài năng đến với chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

        Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (GDNGLL) của Sở giáo dục và đào tạo, nhà trường cùng với Ban hoạt động GDNGLL đã xây dựng kế   hoạch và triển khai các hoạt động theo chủ đề, chủ điểm. Hoạt động GDNGLL tháng 9 với chủ đề “Thanh niên với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa” và tháng 10 với chủ đề “Thanh niên với tình bạn, tình yêu” đã được các chi đoàn lớp 11A1, 11A3 tổ chức rất sinh động và hiệu quả. Hoạt động GDNGLL không chỉ góp phần giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, mà còn rèn luyện ý thức thái độ sống lành mạnh, bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách để học sinh trở thành những con người “vừa hồng vừa chuyên” góp sức mình xây dựng quê hương đất nước.

         Cùng với việc đẩy mạnh phong trào dạy và học, tiếp tục duy trì có hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường, hướng đến chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhà trường cùng với công đoàn đã triển khai và tổ chức giải cầu lông cho cán bộ viên chức lao động. Giải cầu lông là dịp để các giáo viên được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết trong cơ quan, đồng thời đây cũng là sân chơi lành mạnh và bổ ích, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe cho cán bộ viên chức.

       Tham gia thi đấu có 36 vận động viên đến từ các tổ chuyên môn trong nhà trường. Giải thi đấu diễn ra với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, Từ khi công đoàn phát động, các cán bộ giáo viên và viên chức đã lên kế hoạch tập luyện một cách hăng hái, nhiệt tình. Càng đến gần ngày thi đấu không khí tập luyện càng náo nhiệt, khẩn trương hơn.Mọi người ai cũng háo hức đợi chờ giây phút được trổ tài trên sân đấu.Và trong ngày diễn ra giải (20/10/2018), mặc dù là những vận động viên nghiệp dư, nhưng các thầy cô giáo đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận cầu hết sức hấp dẫn và cũng không kém phần chuyên nghiệp. Các vận động viên đã có những pha cầu hay, đẹp mắt thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

(Các VĐV chụp hình lưu niệm)

(BTC trao giải cho nội dung đôi Nam – Nữ)

      Việc công đoàn tổ chức giải cầu lông đã được các cán bộ giáo viên, viên chức trong nhà trường tích cực nhiệt tình hưởng ứng, mang lại bầu không khí sôi nổi, vui tươi cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Kết quả công đoàn đã trao 20 giải thưởng, mỗi nội dung thi đấu gồm có một giải nhất, một giải nhì và hai giải ba.Từ kết quả này công đoàn đã chọn được 10 vận động viên xuất sắc nhất tham gia thi đấu giải cấp cụm công đoàn sẽ được tổ chức vào các ngày 24, 25/11/2018.

      Trong toàn đợt thi đua chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, đã có 17 nữ cán bộ giáo viên đạt danh hiệu nữ công đoàn viên xuất sắc, được nhà trường và công đoàn biểu dương khen thưởng, nhằm kịp thời động viên tinh thần thi đua trong cán bộ giáo viên nhân viên của toàn trường.

     Những hoạt động thi đua chào mừngkỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam do nhà trường và công đoàn trường tổ chức đã đem lại không khí hào hứng, phấn khởi cho cán bộ giáo viên và viên chức trong toàn trường. Từ những hoạt động có ý nghĩa này sẽ tạo thêm nhiều động lực để thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, để trường THPT Thị xã Quảng Trị mãi luôn là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

 

                                                          Thị xã Quảng Trị, ngày 21/10/2018

                                                                     GV: Trần Lệ Quyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết